VI EN

Hội thảo " Chiến lược phát triển bền vững cho Doanh Nghiệp"

Chiều 6/9 vừa qua tại TP.Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo "Chiến lược phát triển bền vững cho Doanh nghiệp". Đây là một trong những Hội thảo do chương trình CEO-Chìa khóa thành công của VTV1 Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với VEFC, PwC Việt Nam và tập đoàn Novaland tổ chức nhằm tiếp nối các chủ đề đã lên sóng của VTV trong chương trình, đem tới cho cộng đồng những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc hơn trong kinh doanh.
 
  
 
Hội thảo đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng Doanh nhân phía Nam. Thể hiện qua sự góp mặt của các vị khách mời, những tên tuổi Doanh nhân hàng đầu như Ông  Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, Chủ tịch và nhà sáng lập Công ty tư vấn hội nhập toàn cầu GIBC; Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn; Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch SaigonBooks; Bà Phan Hương Giang - Phó chủ tịch CLB Doanh nhân 2030; Ông Nguyễn Thế Lợi - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030; Ông Lê Thành Vinh – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân 2030; Ông Lâm Minh Chánh - Phó chủ tịch - CLB Quản trị khởi nghiệp; Ông Vũ Minh Trí – Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Microsoft Việt Nam; Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Dũng – Viện trưởng Viện R&D các Giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp, cùng hơn một trăm doanh nhân đang sở hữu và điều hành các doanh nghiêp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Tham gia chia sẻ tại Hội thảo là các diễn giả hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan đến vấn đề phát triển bền vững của Doanh nghiệp: Bà Trần Anh Đào - Phó Tổng Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, đại diện cho nhà quản lý; Ông Phạm Nguyên Vinh - Giám đốc phát triển kinh doanh Tập đoàn Dragon Capital, đại diện nhà đầu tư; Ông Hoàng Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty PwC Việt Nam, đại diện nhà tư vấn ; Ông Lê Phụng Hào - Giám đốc điều hành Công ty Global AAA Consulting, Tổng Giám đốc Công ty Sakos, đại diện khối doanh nghiệp. Đặc biệt Nhà tài trợ độc quyền của chương trình CEO Chìa khóa thành công -  Tập đoàn Novaland, cũng cử đại diện của mình, Bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Corporate Afairs Director Novaland Group tham dự chương trình.
Hội thảo cũng đã thu hút được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông liên quan đến cộng đồng Doanh nghiệp như: Nhà báo Quốc Vĩnh – Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập (phụ trách khu vực phía Nam) - Tạp chí The Leader; Bà Lê Thị Bảo Trâm – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Trường Sơn Media và tạp chí Kết nối doanh nhân. Các báo đài trực tiếp đưa tin bài: Báo Đầu tư; Báo Diễn đàn doanh nghiệp; Báo Kinh Doanh Tiếp Thị; Tạp chí Phong cách doanh nhân; Tạp chí Văn hóa doanh nhân; Tạp chí Vietnam Business Forum; Tạp chí Forbes Vietnam; Kênh truyền hình Home TV.
 
 
Sau phần phát biểu khai mạc của Ông Hoàng Hải Âu -Tổng đạo diễn chương trình, Bà Trần Anh Đào Phó TGĐ Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh đã có bài thuyết trình "Phát triển bền vững và thị trường chứng khoán". Đại diện cho nhà đầu tư, Ông Phạm Nguyên Vinh - Giám đốc phát triển kinh doanh Tập đoàn Dragon Capital đã tiếp nối bà Đào khi chia sẻ quan điểm của các nhà đầu tư tài chính với Phát triển bền vững. Phần thuyết trình được khép lại sau bài trình bày của ông Hoàng Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty PwC Việt Nam , tiếp đó trong phần thảo luận và hỏi đáp các doanh nghiệp đã thể hiện mối quan tâm sâu sắc  với chủ đề của hội thảo thể hiện qua không khí hết sức sôi nổi của buổi hội thảo. Bàn về chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, dưới góc nhìn của nhà quản lý bà Trần Anh Đào cho rằng: “Chiến lược phát triển bền vững trong doanh nghiệp là vấn đề cấp bách và tất yếu mang đến sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường và giúp hệ thống quản trị trong công ty vững chắc. Đây là cách đầu tư cho tương lai, giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực lên môi trường, xã hội và đóng góp cho sự phát triển chung của quốc gia”. Đại diện cho nhà đầu tư, Ông Phạm Nguyên Vinh chia sẻ: “Một doanh nghiệp phát triển bền vững sẽ nâng cao được tính cạnh tranh bởi thể hiện tốt đạo đức kinh doanh, quản lý tốt và giảm thiểu các rủi ro, nâng cao uy tín và hình ảnh của công ty. Củng cố vị trí và thị phần của mình, tuân thủ tốt các qui định của Pháp luật, tạo động lực cho nhân viên và thu hút nhân tài, quan hệ tốt với nhà cung cấp, luôn cải tiến kỹ thuật và học hỏi. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thu hút nhà đầu tư, có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn mới”. Ông Lê Phụng Hào, đại diện doanh nghiệp nhận định:“Thách thức đối với Doanh nghiệp gia đình xuất phát quy mô nhỏ là không chỉ phát triển với tốc độ nhanh mà còn phải có chiến lược phát triển bền vững. Nhanh tức là phải  nắm bắt được cơ hội của thị trường, bền vững tức là phải có chiến lược kinh doanh khác biệt để giữ vững được lợi thế cạnh tranh lâu dài trên thương trường”.Ông Hoàng Đức Hùng, đại diện nhà tư vấn cho rằng:“Tạo lập giá trị doanh nghiệp thông qua chiến lược phát triển bền vững là một xu hướng trên thế giới và đang trở thành lăng kính, qua đó các bên có liên quan đánh giá hoạt động của doanh nghiệp”. 
Kết thúc chương trình, thay mặt Ban điều hành, Ông Hoàng Hải Âu – Tổng Đạo diễn chương trình –cho biết, thời gian tới các chương trình tọa đàm sẽ được tổ chức định kỳ hai tháng một lần và mỗi kỳ sẽ đi vào từng chủ đề, từng vấn đề cụ thể và đang nóng trên thương trường. Ngoài ra, theo nguyện vọng của các chủ doanh nghiệp, chương trình sẽ triển khai các khóa đào tạo về chiến lược, nhân sự, thương hiệu, tài chính…. theo phương thức “truyền nghề” và chỉ dành riêng cho các chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Doanh nhân có thể liên hệ nhận tư vấn từ hội đồng chuyên gia của chương trình theo hình thức trực tuyến hoặc chương trình chuyên biệt theo đơn đặt hàng.
 

 
CEO – Chìa khóa thành công là một chương trình chính luận, kinh tế chuyên biệt của Đài Truyền hình Việt Nam, ra đời năm 2005 với sứ mệnh “Đồng hành doanh nghiệp, nâng tầm doanh nhân” trong thời kỳ kinh tế thị trường và hội nhập. Với mục đích chia sẻ kiến thức sâu sắc hơn về các chủ đề trong chương trình, bắt đầu từ năm 2017, chương trình phối hợp với các đối tác chuyên môn hàng đầu tổ chức chuỗi hội thảo dành riêng cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam.

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.627 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.377 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.400 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.414 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.818.829