VI EN

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.


man-dam-ceo-lan-2-kndn-1

Các doanh nhân tham dự buổi Mạn đàm CEO lần 2: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

Sự kiện được bằng bài hát “Vượt sóng đại dương”, hừng hực khí thế được truyền lửa từ ca khúc chính thức của cộng đồng CEO-CKTC. Các doanh nhân của CLB CEO-CKTC đã bước vào buổi tọa đàm hết sức hào hứng và bổ ích trong chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu - Độc lập và cộng hưởng”. Phần các doanh nhân mong chờ nhất cùng sự tham gia chia sẻ của hai chuyên gia: Chuyên gia Chiến lược Truyền thông Thương hiệu ông Hoàng Hải Âu - Chủ tịch Hoàng Gia Media Group - Tổng đạo diễn chương trình CEO-Chìa khoá Thành công - Chủ tịch CLB CEO-CKTC; Ông Trần Vũ Hoài - Phó Chủ tịch Phụ trách đối ngoại Tập đoàn Unilever Việt Nam.

man-dam-ceo-lan-2-kndn-2

Hai chuyên gia trong buổi mạn đàm Ông Hoàng Hải Âu (bên trái), Ông Trần Vũ Hoài (ở giữa)

Trong chiến lược thương hiệu, việc tập trung đẩy mạnh nhân hiệu người CEO hay thương hiệu doanh nghiệp cũng phụ thuộc vào từng thời điểm phát triển của doanh nghiệp cũng như diễn biến của thị trường. Giai đoạn nào doanh nghiệp cần phải chuyển hướng đầu tư thương hiệu từ cá nhân sang công ty? Việc chuyển hướng sẽ diễn ra như thế nào để vừa tận dụng được sự nổi tiếng của nhân hiệu mà vẫn đạt được hiệu quả quảng bá thương hiệu doanh nghiệp? Làm sao để các CEO trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DN SME) xây dựng được nhân hiệu mà tiết kiệm chi phí?... Những vấn đề này đã được các chuyên gia phân tích và mổ xẻ để tìm ra lời giải.

man-dam-ceo-lan-2-kndn-3

Các Doanh nhân tham dự trong buổi mạn đàm đang lắng nghe hai chuyên gia chia sẻ

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề tư vấn chiến lược truyền thông, thương hiệu và đã từng có những chiến dịch thành công cho Water Silk, Bia Hà Nội, May10… Ông Hoàng Hải Âu cho rằng: “Đối với những DN SME, nhất là doanh nghiệp khởi lập, xây dựng nhân hiệu sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn so với xây dựng thương hiệu công ty. Đặc biệt là trong số ngành đặc thù như tư vấn, các nghành có tính bí quyết... việc xây dựng nhân hiệu cho CEO là điều cần thiết và tiết kiệm chi phí nhất cho các DN SME”" Nhân hệu cũng như thương hiệu, phải bắt đầu từ giá trị cốt lõi. Với DN đó là sản phẩm có giá trị đích thực. Với Nhân hiệu, đó là nhân cách và trình độ chuyên môn".

man-dam-ceo-lan-2-kndn-4

Chuyên gia Chiến lược Truyền thông Thương hiệu ông Hoàng Hải Âu, Chủ tịch Hoàng Gia Media Group, Tổng đạo diễn chương trình CEO-Chìa khoá Thành công, Chủ tịch CLB CEO-CKTC

Còn đối với chuyên gia Trần Vũ Hoài, một người giữ chức vụ cao trong các công ty tập đoàn lớn, chia sẻ quan điểm về việc xây dựng nhân hiệu: “Tôi đặc biệt thích thú với câu nói: Hành vi tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận. Nhìn vào cộng đồng doanh nhân Việt Nam, tôi cho rằng bất kì ai cũng có tư chất riêng, nhưng phải làm sao nuôi dưỡng, rèn luyện tư chất đó để hướng tới sự bền vững, thay vì tâm lý lướt sóng, ăn sổi. Và việc xây dựng thương hiệu bền vững cho một vị CEO đó là đi từ sự chân thành của bản thân”.

man-dam-ceo-lan-2-kndn-5

Ông Trần Vũ Hoài – Phó Chủ tịch Phụ trách đối ngoại Tập đoàn Unilever Việt Nam

Tiếp đó, Chuyên gia Hoàng Hải Âu chia sẻ "Muốn xây dựng thành công thương hiệu hay nhân hiệu, đều phải làm tốt hoạt động truyền thông thương hiệu. Phải xác định đúng đối tượng, xây dựng đúng hệ thống đặc tính thương hiệu, chọn đúng thông diệp và hệ thống thông tin cốt lõi. Và cuối cùng, xác lập và khai thác hiệu quả các kênh truyền thông hữu hiệu".

Buổi mạn đàm trở nên đặc biệt thú vị, khi câu hỏi SME lấy đâu ra đủ tiền để làm truyền thông? Sau những tranh luận và giải pháp, bất ngờ các doanh nhân của CLB phát hiện ra sự tương đồng bất ngờ giữa Uber, Grab và các group mua chung với CLB CEO-CKTC, đó là mô hình kinh kinh tế chia sẻ. Nếu các hoạt động của câu lạc bộ, các chương trình CEO "Những câu chuyện thật" càng  được truyền thông rông rãi, các hội viên CLB càng dễ dàng định vị nhân hiệu của mình, để từ đó tương hỗ cho thương hiệu doanh nghiệp qua các buổi CAFÉ CEO và lên sóng trong các chương trình hàng tuần và hệ thống truyền thông đa phương tiện của chương trình và CLB CEO-CKTC. Tất cả chỉ còn trong một dòng “Chuẩn bị nội dung độc đáo để xuất sắc và khác biệt” trong CAFÉ CEO.

Ngay lập tức. buổi mạn đàm chuyển sang cuộc tranh đua góp quỹ truyền thông của CLB CEO-CKTC. Sau 15 phút quỹ truyền thông đã đạt con số 280 triệu và tiếp tục tăng trong những ngày sau tiếp theo. Đó là một tin vui, một cơ hội quý cho các hội viên CLB CEO-CKTC - một tổ chức doanh nhân được dẫn dắt bởi VTV và do VCCI bảo trợ.

man-dam-ceo-lan-2-kndn-6

Các gương mặt Doanh nhân ủng hộ quỹ truyền thông của Câu lạc bộ trong buổi mạn đàm

Hơn 3 tháng kể từ ngày chính thức ra mắt tới nay (8/8/2018) CLB CEO-CKTC đã có nhiều hoạt động hữu ích cho cộng đồng doanh nhân, đặc biệt là các hội viên. Đã có hơn 10 sự kiện được tổ chức ở 2 miền Nam Bắc gồm có Workshop, ghi hình Café CEO và Mạn đàm CEO với sự tham gia của gần 1.000 lượt khách mời và doanh nhân từ mọi miền đất nước. Các hoạt động trên đều được hội viên CLB và cộng đồng doanh nhân đánh giá cao về ý nghĩa và tính thiết thực về sự chia sẻ.

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.739 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.489 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.559 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.503 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.851.073