VI EN

CEO 2018 - DOANH NGHIỆP 4.0 - Trận 29 Quản trị chiến lược IT: CEO hay CIO (Phần 1) CEO NGUYÊN ĐÌNH HÙNG


[VẤN ĐỀ TUẦN SỐ 29] DOANG NGHIỆP: QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC IT: CEO HAY CIO

Vấn đề của Ninh Khang, một công ty đã có 16 năm trong ngành sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng. Do CEO tiền nhiệm hạn chế kiến thức về công nghệ thông tin (CNTT) nên CIO thường chủ động giải quyết mọi vấn đề hoặc đề xuất các phương án đầu tư mới về CNTT lên thẳng HĐQT mà không hề thông qua CEO. Gần đây, Ninh Khang đã bổ nhiệm CEO mới. Sau khi tiếp quản vị trí, CEO mới đã nhìn ra sự bất cập và nhập nhằng giữa quyền hạn, chức năng của CIO hiện tại. Vì thế, CEO đã đề xuất với HĐQT bỏ chức danh CIO trong công ty, thay bằng chức vụ Trưởng phòng CNTT. Tuy nhiên, HĐQT phản đối vì cho rằng: CNTT là một lĩnh vực chuyên biệt và phức tạp, CEO không thể có phán đoán hay suy nghĩ thấu đáo bằng CIO được. Vậy CEO sẽ thuyết phục các cổ đông như thế nào?
<iframe title="YouTube video player" class="youtube-player" type="text/html" width="480" height="390" src="http://www.youtube.com/embed/<iframe width=" 560"="" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">

Mời các bạn tham gia ý kiến về vấn đề của doanh nghiệp. Những quan điểm hay sẽ được chọn lọc và đưa vào chương trình tuần tới.

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.758 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.509 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.582 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.522 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.856.325