VI EN

CEO LÊ HỮU THI

Anh Lê Hữu Thi - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Apuwa Việt Nam khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình trên sóng:
OANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN
Một doanh nghiệp gia đình chuyên sản xuất gốm sứ mỹ nghệ đã có thâm niên và uy tín thị trường. Trong suốt quá trình gây dựng và phát triển, sự tận tâm, đồng sức đồng lòng của các anh, chị, em, họ hàng trong gia đình đã mang lại thành công cho doanh nghiệp hôm nay. Từ dòng sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ ban đầu, trong quá trình sản xuất kinh doanh và nhu cầu thực tế của thị trường, doanh nghiệp đã thuận tay phát triển thêm các dòng sản phẩm khác như: gốm sứ kỹ thuật, sản xuất hàng xuất khẩu theo đơn đặt hàng, cung cấp và phân phối nguyên vật liệu cho ngành gốm sứ….Đến nay bên cạnh mảng kinh doanh cốt lõi là gốm sứ mỹ nghệ, các mảng kinh doanh mới nói trên đều phát triển nhanh chóng và đang góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đặc biệt, các mảng kinh doanh này đều đang được những người thân trong gia đình đảm trách và tổ chức kinh doanh khá hiệu quả.
Trước cơ hội và tiềm năng phát triển đó, HĐQT công ty ( trong đó có cả CEO) đã ngồi cùng nhau để bàn bạc định hướng phát triển cho tương lai.
Trong cuộc họp, CEO cho rằng doanh nghiệp nên phát triển thành một tổ hợp công ty mẹ và công ty con. Trong đó, công ty mẹ là công ty gốm sứ mỹ nghệ với các hoạt động cốt lõi. Các công ty con sẽ giao cho những người thân trong gia đình đứng ra quản lý và điều hành. Với mô hình này, các công ty con sẽ độc lập với công ty mẹ, tự hạch toán, và sử dụng các nền tảng (tài chính, kỹ thuật, nhân sự…) chung của công ty mẹ. Nhưng công ty mẹ sẽ vẫn tham gia vào quá trình vận hành, hoạt động nhằm định hướng chiến lược cho các công ty con ở mức độ dài hạn. Từ đó, tạo đà để giúp công ty mở rộng, phát triển lĩnh vực và tiến tới thành một tập đoàn lớn mạnh.
Tuy nhiên, các cổ đông không nhất trí với quan điểm của CEO vì cho rằng, làm như vậy sẽ khiến bộ máy cồng kềnh, phát triển quá nóng và giảm khả năng kiểm soát của công ty đối với các lĩnh vực khác. Do đó, các cổ đông cho rằng, không nên phát triển thành tổ hợp công ty mẹ con mà chỉ nên để một công ty duy nhất nhưng mở thêm các mảng, các dịch vụ kinh doanh khác trong đó. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt và tập trung các hoạt động kinh doanh.

Link chương trình:

Link các báo:
1. Chiến lược phát triển doanh nghiệp gia đình
2. Bàn về " doanh nghiệp gia đình - chiến lược phát triển"

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.625 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.377 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.400 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.414 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.818.799