VI EN

CEO TRƯƠNG THỊ THANH TÂM

Chị Trương Thị Thanh Tâm là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khỏe Đẹp khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ tăng cường như sau

Chương trình trên sóng:


DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH - THÀNH VIÊN TỪ BÊN NGOÀI
Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đồ trang sức có uy tín và vừa mới mở rộng sang lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu. Vừa qua, doanh nghiệp đã chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần với một số ít là chủ sở hữu nhỏ lẻ ngoài gia đình (chủ yếu là các nhân viên lâu năm). Tuy nhiên toàn bộ các thành viên HĐQT của công ty vẫn đều là các thành viên trong gia đình, trong đó có một số trực tiếp tham gia quản lý, điều hành. Con trai của Chủ tịch HĐQT sau thời gian du học và làm việc cho một số công ty đa quốc gia ở nước ngoài đã về nước và được bổ nhiệm vào vị trí CEO của công ty. Với nhu cầu và mong muốn phát triển cũng như nắm bắt các cơ hội để đột phá và vươn lên vị thế cao hơn trên thị trường, hiện công ty đang tính toán việc gọi vốn thông qua hình thức IPO.
Với kinh nghiệm và kiến thức về các thông lệ quản trị tiên tiến, CEO mới đã đề xuất mời thêm các thành viên HĐQT bên ngoài có trình độ, uy tín để tham gia vào công ty. Khi đưa vấn đề này ra, CEO đã gặp phải sự phản đối quyết liệt của các thành viên và cả Chủ tịch HĐQT. Theo ý kiến của các thành viên trong HĐQT thì: doanh nghiệp không cần có sự tham gia của người bên ngoài, vì hiện tại đã có đủ họ hàng và các thành viên điều hành cùng tham gia HĐQT rồi. Ngoài ra, để tìm được những người đủ tiêu chuẩn, đủ độ tin cậy và trình độ trở thành thành viên HĐQT của công ty không hề dễ, nếu tìm không đúng người có thể mang lại nhiều hệ lụy cho công ty, phá vỡ cấutrúc quản trị hiện tại. Do đó các thành viên HĐQT không đồng tình với ý kiến của CEO.
Nhưng CEO lại có ý kiến rằng: việc mời các thành viên HĐQT từ bên ngoài có trình độ, có uy tín sẽ giúp định hướng cho doanh nghiệp phát triển một cách hiệu quả và cân bằng hơn. Họ không bị chi phối vì các xung đột lợi ích, có cái nhìn khách quan và kinh nghiệm chuyên sâu hơn. Ngoài ra, việc có các thành viên HĐQT từ bên ngoài mà sau này có thể trở thành thành viên độc lập sẽ ghi điểm đối với các đối tác, các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng và các ngân hàng thương mại. Điều này sẽ giúp quá trình chuẩn bị chuẩn bị IPO hoặc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp thuận lợi và đạt được các mục tiêu.
Các thành viên HĐQT vẫn không đồng tình với quan điểm của CEO, bởi: Thành viên HĐQT phải là những người có tầm nhìn chiến lược, khả năng hoạch định cùng với sự am hiểu và quen thuộc nhất định trong lĩnh vực hoạt động công ty mới có thể đưa ra các ý kiến độc lập về chiến lược, cũng như giám sát hoạt động quản trị, điều hành của công ty. Nếu những người này không đủ trình độ, hoặc thiếu hiểu biết về hoạt động của doanh nghiệp có thể sẽ làm lệch hướng công ty, làm xáo trộn hệ thống hiện tại. Chưa kể các thành viên này có thực sự tin cậy, có gắn bó lâu dài và chuyên môn vào công việc của mình hay không? Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sẽ phải trả những khoản phí lớn và tốn kém cho các thành viên HĐQT để họ thực hiện vai trò của mình. Do đó, các thành viên HĐQT nhất quyết phản đối ý kiến của CEO.

Link chương trình:

Link báo:

1.CEO Trương Thị Thanh Tâm: Nghề đã chọn tôi

2.ATZ Healthy Life: thương hiệu ‘sức khoẻ Xanh’

3.Lối sống tích cực tạo nên thành công

4.7 năm gây dựng thương hiệu chăm sóc sắc đẹp của nữ CEO

5.ATZ Healthy Life: Khẳng định thương hiệu bằng chiến lược đại dương xanh


Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.625 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.377 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.399 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.414 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.818.791