VI EN

CEO NGUYỄN THỊ DUNG

Chị NGUYỄN THỊ DUNG  là Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Công nghiệp Xây dựng Nam Hải khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình trên sóng:


DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – GIẢI PHÁP TÁI CẤU TRÚC
Một doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình gia đình đang sở hữu 5 siêu thị mini. Hiện nay, do áp lực cạnh tranh quá gay gắt từ các đối thủ, hoạt động kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn, doanh số và lợi nhuận liên tục bị sụt giảm. Trước tình hình này, HĐQT của công ty đã ra nghị quyết sẽ tiến hành tái cấu trúc toàn bộ doanh nghiệp nhằm cứu vãn tình hình trước khi quá muộn. Theo đó, CEO hiện tại sẽ thôi nắm chức vụ điều hành, chỉ tham gia như một thành viên HĐQT và doanh nghiệp sẽ thuê một CEO chuyên nghiệp về để thay thế. Sau quá trình tìm kiếm và tuyển dụng, cuối cùng doanh nghiệp đã tìm được một CEO rất phù hợp về để thay thế và đang bàn bạc chuẩn bị quá trình chuyển giao cũng như thực hiện tái cấu trúc. Lúc này, CEO mới và các cổ đông đã ngồi lại với nhau để hoạch định phương thức tiến hành tái cấu trúc cho doanh nhiệp. Tuy nhiên, giữa CEO và các cổ đông đã có những quan điểm trái ngược nhau trong cách thực hiện.

Theo đó, CEO mới cho rằng : doanh nghiệp hiện tại đang được điều hành theo mô hình gia đình. Các thành viên trong công ty hầu hết là anh, chị, em, con cháu trong một gia đình nên thói quen làm việc theo kiểu gia đình đã ăn sâu vào trong họ. Do đó, để tiến hành tái cấu trúc cho doanh nghiệp không hề đơn giản và sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng chưa chắc thành công. Do đó, giải pháp của CEO là tiến hành mở mới 1 siêu thị theo mô hình chuẩn, ở đó sẽ áp dụng phương pháp quản trị mới, nhân sự mới được đào tạo chuyên nghiệp, loại bỏ yếu tố gia đình và những yếu điểm của các siêu thị hiện tại. Sau một quá trình, khi mô hình mới thành công thì sẽ lấy đó làm cơ sở để tái cấu trúc cho công ty hiện tại. 

Tuy nhiên, ý kiến này của CEO mới không nhận được sự đồng thuận của các cổ đông, vì cho rằng: làm như vậy là không phù hợp và sẽ khiến DN phát sinh thêm chi phí, thậm chí còn không tận dụng và phát huy được những giá trị mà công ty hiện tại đã tạo ra được trong thời gian qua. Hơn nữa, việc mở thêm siêu thị với bộ máy và quy trình hoàn toàn khách còn khiến bộ máy của doanh nghiệp trở nên cồng kềnh, chồng chéo và không nhất quán. Do đó, các cổ đông cho rằng nên tập trung tiến hành cải tổ và nâng cấp công ty hiện tại trước, tập trung vào các siêu thị sẵn có làm sao cho nó họat động có hiệu quả. Sau khi công ty ổn định và bắt đầu phát triển trở lại thì có thể tính đến việc phát triển, mở thêm các siêu thị mới. 

Link chương trình:

https://youtu.be/OVv2c225Flo
https://youtu.be/i_Ql1Lvxm2g
Link video 30s:

Link các báo:

1Doanh nhân Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group: Thắng nhờ kinh doanh thuần Việt

2. Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group: 25 năm kiên định với mô hình " gia đình trị"

3.Nhôm Nam Hải mở rộng quy mô cạnh tranh với hàng ngoại giá rẻ


Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.739 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.489 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.559 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.503 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.851.081