VI EN

CEO NGUYỄN VĂN TÀI

 Anh Nguyễn Văn Tài là Giám đốc Công ty TNHH VietSense khi tham gia chương trình CEO chìa khóa thành công đã nhận được sự hỗ trợ tăng cường như sau:

Chương trình trên sóng:


DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH - QUAN HỆ VÀ TÀI SẢN CHUNG
 Một doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu đồ gia dụng, thời trang thuộc quyền sở hữu 100% của các thành viên trong một gia đình thuộc hai thế hệ. Hiện nay, doanh nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi và tiến hành chuyên nghiệp hóa nhằm mở rộng quy mô và phát triển hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hiện CEO nhận thấy có rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp do không có sự rạch ròi giữa việc sở hữu tài sản và sử dụng tài sản trong công ty (tòa nhà đang làm trụ sở công ty thuộc sở hữu của công ty nhưng gia đình cũng đang sử dụng 02 tầng lầu trên cùng để ở với thang máy riêng. Một số xe sang đúng tên công ty cùng với lái xe được sử dụng nhiều cho mục đích cá nhân. Một số mảnh đất của anh chị em trong nhà đang được mượn để làm nhà kho trung chuyển ). Bên cạnh đó, các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đang ngày càng chi phối mối quan hệ trong công việc dẫn đến những quyết định cảm tính, thiếu chuyên nghiệp. Điều nay gây ra nhiều cản trở trong hoạt động công ty, làm bộ máy hoạt động thiếu chuyên nghiệp, văn hóa và môi trường làm việc quá nặng yếu tố gia đình khiến các nhân sự ngoài e ngại.
Trước tình trạng này, CEO đã đề xuất giải pháp tách bạch và làm rõ các loại tài sản chung – riêng trong công ty. Đồng thời, đưa ra các nguyên tắc, quy định chung khi sử dụng tài sản trong quá trình tham gia điều hành doanh nghiệp cho các thành viên gia đình ở từng cấp độ và vị trí khác nhau để tạo điều kiện cho sự chuyên nghiệp hóa trong doanh nghiệp. Với đề xuất này, CEO đã gặp phải sự phản đối của các thàCnh viên trong công ty.
Các thành viên trong HĐQT cho rằng: vấn đề sử dụng tài sản công ty đối với các thành viên trong gia đình không phải là vấn đề. Bởi điều này giúp các thành viên trong gia đình thuận lợi hơn trong công việc, tạo ra thêm nhiều giá trị, lợi ích cho công ty. Các thành viên trong gia đình cũng không làm gì tổn hại đến vật chất, tài sản của công ty. Hơn nữa, đã là doanh nghiệp gia đình thì kể cả công việc cũng phải tôn trọng tôn ti trật tự của gia đình, nếu đánh đồng các thành viên gia đình như các thành viên bình thường khác khi không có ý nghĩa gì nữa. Do đó, không cần phải tốn sức, mất thời gian để tách bạch, phân loại tài sản hay đưa ra các nguyên tắc chung.
Ý kiến này của các thành viên HĐQT không nhận được sự đồng tình của CEO, vì cho rằng: Doanh nghiệp đang ngày càng phát triển và mở rộng, bộ máy quản lý ngày càng có sự tham gia của những người giỏi bên ngoài. Việc công ty thiếu minh bạch rõ ràng trong quyền sở hữu và sử dụng tài sản không chỉ khiến bộ máy hoạt động thiếu minh bạch, thiếu chuyên nghiệp mà còn khiến công ty mất hết người tài. Trong khi đó, nếu tách bạch và làm rõ thì bộ máy công ty sẽ hoạt động trơn tru hơn, quyền lợi của các cổ đông cũng không bị ảnh hưởng nhiều.
Các thành viên HĐQT vẫn không đồng tình với CEO, vì: đây là sản nghiệp của gia đình, là công sức của các thành viên trong gia đình nên họ đương nhiên được hưởng những đặc quyền, đặc lợi khác với người ngoài. Nếu bây giờ thay đổi và hạn chế sẽ khiến các thành viên cảm thấy họ không được ghi nhận công sức sẽ khiến nhiệt huyết với công ty sụt giảm. Do đó các thành viên HĐQT vẫn không đồng tình.

Link chương trìnhLink các báo:

1.CEO công ty lữ hành tạo lợi thế riêng nhờ bán tour đồng giá

2.Minh bạch trong sử dụng tài sản chung - riêng

3.VietSense Travel : Bắt đầu bằng 4 “không”

4.Hóa giải xung đột lợi ích bằng công bằng và minh bạch

5.Vietsense Travel - lan tỏa giá trị Việt

Nhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.688 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.431 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.511 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.457 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.833.014