VI EN

CEO VŨ THỊ MAI

Chị VŨ THỊ MAI là Tổng Giám đốc Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai khi tham gia chương trình CEO Chìa khóa thành công đã nhận sự hỗ trợ cơ bản như sau:

Chương trình lên sóng:


MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP – ĐA DẠNG HAY TẬP TRUNG
Một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ có truyền thống và bề dày kinh nghiệm. Thời gian qua, nhờ những nỗ lực trong việc cải tổ và chuyển đổi bộ máy điều hành từ mô hình gia đình sang chuyên nghiệp nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng ổn định, phát triển. Sản phẩm của doanh nghiệp được nâng cấp cả về chất lượng và mẫu mã, xây dựng được chiến lược truyền thông thương hiệu mạnh, hoạt động bán hàng và phát triển hệ thống được chú trọng. Điều này đã giúp cho doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng mạnh. Với đà phát triển và những lợi thế đó, doanh nghiệp đã đặt ra mục tiêu phát triển nhanh, chớp lấy cơ hội để mở rộng và phát triển nhằm nắm bắt cơ hội khi TPP và các hiệp định thương mại khác có hiệu lực chính thức. Trong đó, doanh nghiệp đặt ra mục tiêu chiến lược là phải mở rộng quy mô thông qua các hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Tuy nhiên, khi đi vào thực thi các giải pháp mua bán và sáp nhập doanh nghiệp thì giữa CEO và các cổ đông lại có ý kiến trái chiều :

Theo đó, CEO cho rằng: doanh nghiệp nên phát triển theo hướng mở rộng chuỗi giá trị của mình bằng cách mua lại một công ty phân phối đang sở hữu gần 20 cửa hàng trên toàn quốc. CEO đề xuất mua một công ty có tiềm năng và hoạt động đã lâu trên thị trường, nhưng cũng đang lúng túng trong việc cải tổ để thoát ra khỏi mô hình gia đình. Với kinh nghiệm cải tổ doanh nghiệp, CEO tin chắc có thể có được một mạng lưới phân phối khá rộng với chi phí thấp, đảm bảo mang lại lợi nhuận từ lĩnh vực này trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, ý kiến này của CEO không được sự ủng hộ của các cổ đông, vì cho rằng: Doanh nghiệp hiện tại đơn thuần là một doanh nghiệp sản xuất và chỉ có những lợi thế về sản xuất mà không am hiểu sâu về lĩnh vực phân phối. Vì vậy, khi mua lại những công ty phân phối có thể sẽ gặp rủi ro và thất bại. Do đó, các cổ đông cho rằng tốt nhất nên phát triển theo hướng mở rộng quy mô, bằng cách mua lại các công ty trong lĩnh vực sản xuất. Điều này sẽ giúp công ty tận dụng được những ưu thế của mình và kinh nghiệm trong việc quản lý cho công ty mới mua về. Đồng thời, việc điều hành và quản lý các doanh nghiệp cùng tính chất cũng sẽ dễ dàng hơn.

Link chương trình:
Link video 30s:


TVC 3 phút giới thiệu về doanh nghệp:


Link các báo:

1.Bà Vũ Thị Mai, Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ Hướng Mai: “Nữ tướng” Đồng Kỵ

2.Bản lĩnh của nữ doanh nhân  26 năm miệt mài với đồ gỗ mĩ nghệ 

3.Đưa sản phẩm làng gỗ Đồng Kỵ ra thế giới bằng du lịchNhà tài trợ độc quyền

Đối tác thực hiện

Chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí được chờ đón nhất năm 2019

07/01/2019 3.758 Lượt xem
Từ tháng 01 năm 2019, cộng đồng doanh nhân và khán giả sẽ có cơ hội cùng khóc, cùng cười, cùng chiêm nghiệm về “Những câu chuyện thật”- chương trình kinh tế mang màu sắc giải trí đầu tiên trên sóng truyền hình.

Mạn đàm CEO: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng”

17/12/2018 3.509 Lượt xem
Sáng ngày 15/12 vừa qua đã diễn ra buổi Mạn đàm CEO với chủ đề: “Nhân hiệu và Thương hiệu: Độc lập và Cộng hưởng” do Câu lạc bộ CEO-Chìa khóa thành công tổ chức với sự tham gia của hơn 50 khách mời và Doanh nhân tham dự tại Hanoi Club, 76 Yên Phụ, Hà Nội.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi môi trường cạnh tranh kinh doanh

19/11/2018 4.582 Lượt xem
Đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp SME, tại buổi Mạn đàm CEO, do Câu lạc bộ CEO - Chìa khoá thành công miền Bắc tổ chức vừa diễn ra.

Giải mã doanh nghiệp triệu đô và những bài học đắt giá trong Cafe CEO

09/11/2018 3.522 Lượt xem
Đối với các CEO, hai đối tác gặp nhau hoặc một nhóm vài người gặp nhau bàn việc kinh doanh tại quán cà phê không còn xa lạ, nhưng hơn 80 CEO cùng gặp nhau tại một quán cà phê, cùng một thời điểm là câu chuyện rất lạ. Họ đến với những bộ trang phục đúng phong cách CEO, đúng giờ, bước vào quán với phong thái lịch lãm, sang trọng trong một không gian quán được lựa chọn khá kỹ về bài trí và đẳng cấp.

Đối tác - hợp tác

Copyright by Hoanggia Media Group. All Rights Reserved
Đang online: Tổng truy cập: 5.856.331